Thuốc trị trào ngược dạ dày Đông Y hiệu quả nhất

Thuốc trị trào ngược dạ dày Đông Y hiệu quả nhất

Trào ngược dạ dày thực quản là một trong những bệnh hay gặp ở đường tiêu hóa. Do rối loạn ở ống tiêu hóa mà có hiện tượng trào ngược dịch vị ở dạ dày lên thực quản. Dưới đây là những bài thuốc trị trào ngược dạ dày Đông y hiệu quả nhất mà ai đang mắc bệnh này nên đọc và note lại cho bản thân mình nhé.

Đông Y có nhiều bài thuốc hay lưu truyền từ dân gian để trị bệnh trào ngược dạ dày hiệu quả. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh khác nhau sẽ có những cách điều trị khác nhau.

  1. Nếu bạn bị trào ngược dạ dày do căng thẳng thần kinh (stress)

Khi bạn quá căng thẳng làm rối loạn quá trình hoạt động của dạ dày và chức năng sinh lý của tỳ vị. Sinh ra ợ hơi, ợ nóng, khí và dịch ở vùng trung ương trào ngược lên.

– Bài thuốc 1: Dùng 16g mỗi vị: hoài sơn, liên nhục, cát căn; 20g hắc táo nhân, 10g bán hạ chế, 16g ngưu tất, 12g trần bì, 12g viễn chi, 10g chỉ xác, 20g phòng sâm, 16g bạch truật, 12g cam thảo. Sau đó sắc nên uống trong 2 ngày, ngày uống 2 lần sau bữa ăn.

– Bài thuốc 2: Dùng long nhãn, hạt sen, trần bì, bạch biển đậu  và cam thảo để sắc thuốc uống. Mỗi ngày nên uống 2 lần sau các bữa ăn để điều tiết hệ tiêu hóa trong cơ thể cũng như giảm sự trào ngược dạ dày.

Ngoài hai bài thuốc trên thì người bệnh nên giảm stress, dành nhiều thời gian nghỉ ngơi để không ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân.

  1. Bị trào ngược dạ dày do thức ăn lạ

Khi ăn những món ăn lạ thì làm rối loạn hệ tiêu hóa khiến bạn bị: buồn nôn, đau bụng, đầy bụng, khí trào ngược lên,…khiến cơ thể khó chịu.

Bài thuốc trị trào ngược dạ dày như sau: cây ngũ sắc (sao vàng hạ thổ) 16g, xương bồ 12g, hoài sơn 16g, tía tô 16g, hoàng kỳ 15g, biển đậu 16g, chỉ xác 10g, đương qui 12g, bạch truật (sao hàng thổ) 16g, sâm đại hành 16g, lá đắng 16g, lá lốt 12g, sinh khung 4g, trần bì 10g. Cũng sắc thuốc lên uống và ngày uống 2 lần.  thuốc lên uống và ngày uống 2 lần.

  1. Trào ngược dạ dày do can mộc khắc tỳ thổ mạnh

Biểu hiện của bệnh trào ngược dạ dày: Ợ hơi, ợ nóng, ngực sườn đầy trướng, đau tức, người bệnh mất ăn mất ngủ, tinh thần sa sút. Bài thuốc Đông y chữa bệnh trào ngược dạ dày như sau:

– Nguyên liệu cần để làm thuốc trị trào ngược dạ dày đó là: cỏ mực 16g, phòng sâm 16g,  tang diệp, mã đề, rau má mỗi vị 20gbạch thược 12g, hạ liên châu 10g, hậu phác 10g, bán hạ 10g, hoài sơn 16g, củ đinh lăng 16g, hắc táo nhân 16g,  đương quy 16g, bạch truật 16g, thục địa 12g, trần bì 10g, cam thảo 12g, chỉ xác 8g. Sắc đều lên rồi uống ngày 2 lần.

Mỗi một bài thuốc Đông Y sẽ có những công dụng riêng. Nhưng mục đích vẫn là thuốc trị trào ngược dạ dày hiệu quả được nhiều người lựa chọn. Với những thông tin bổ ích ở trên hy vọng sẽ giúp bạn nhanh chóng chữa khỏi bệnh trào ngược dạ dày. Tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và những người xung quanh.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

GỌI TƯ VẤN NHANH